3 bí quyết chăm sóc da nhờn bị mụn

20:16:02 - 15/08/2013 - admin
loading...

Những người bị mụn thường có làn da rất nhạy cảm. Da mụn đòi hỏi sự chăm sóc cẩn thận, nhất là những người có cậu tạo ra nhờn, làm cho mụn xâm nhập ngày càng mạnh mẽ hơn. Làm sao để có thể trị mụn bọc , mụn cám, mụn đầu đen…  và chăm sóc da bị mụn kỹ lưỡng bởi nếu không tình trạng trở nên nghiêm trọng hơn. Dưới đây là 3 bí quyết chăm sóc da nhờn bị mụn rất hiệu quả.

>> Chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen đúng cách

>> Mặt nạ trị mụn an toàn và hiệu quả bằng quả mơ

1. Luôn giữ da sạch

3 bi quyet cham soc cho da nhon bi munGiữ da sạch sẽ là cách chăm sóc tốt nhất

Nguyên nhân chính gây nên mụn là do bụi bẩn và bã nhờn tiết ra làm bít lỗ chân lông và gây nên mụn. Vì vậy, giữ da sạch là cách chăm sóc da nhờn bị mụn hiệu quả. Bạn nên rửa mặt 1-2 lần mỗi ngày. Nếu bạn phải trang điểm đi làm, hãy tẩy trang và rửa sạch mặt khi về nhà. Để tăng cường công dụng trị mụn, bạn có thể rửa mặt bằng bột đậu xang hoặc bột yến mạch để tránh làm khô da, đồng thời cung cấp dưỡng chất giúp trị mụn hiệu quả.

2. Mặt nạ trị mụn

3 bi quyet cham soc cho da nhon bi mun

Chăm sóc bằng cách mặt nạ trị mụn

Mặt nạ trị mụn từ thiên nhiên là liệu pháp trị mụn rất lành tính và mang lại hiệu quả cao. Nhưng loại mặt nạ như mặt nạ nha đam mật ong, khao tây sữa chua, mặt nạ chuối mật ong… là những loại mặt nạ phát huy công dụng cao trong điều trị mụn và là cách chăm sóc cho da nhờn bị mụn. Bạn nên đắp mặt nạ 2 lần 1 tuần để đạt hiệu quả tốt nhất.

3. Ngủ đủ giấc

3 bi quyet cham soc cho da nhon bi munNgủ đúng giờ, đủ giấc cũng là cách chăm sóc da nhờn bị mụn hiệu quả

Thức khuya là kẻ thù số một của da mụn. Chỉ cần thức khuya vài ngày là mọi công sức chăm sóc da, đắp mặt nạ của bạn sẻ đổ xuống sông xuống biển. Vì vậy hãy đảm bảo bạn ngủ đủ 8 tiếng một ngày và đi ngủ trước 11h đêm nhé. Việc thực khuya sẽ làm cho bạn tiết nhiều yếu tố, mệt mỏi và dẫn tới lên mụn rất nhiều, chính vì thế nếu khoảng thời gian nào bạn thức khuya quá chắc chắn sẽ là nguyên nhân gây ra mụn.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook