6 cách trị mụn đỏ đơn giản và nhanh chóng

13:46:55 - 06/12/2013 - admin
loading...

Mụn đỏ là một loại mụn lành tính không gây quá nhiều nguy hiểm cho làn da bạn, tuy nhiên nếu để những nốt mụn đỏ xấu xí ” tung hoành ” thì không hay chút nào. Hãy ghi nhớ 6 cách sau đây để trị mụn đỏ hiệu quả mà rất đơn giản nhé.

6 cách trị mụn đỏ:

1. Chườm mụn:

6 cach tri mun do don gian va nhanh chong

Dùng túi trà lọc để trị mụn đỏ và giảm sưng, khử trùng

Bạn hãy dùng một túi trà lọc ướt hoặc một miếng bông gòn thấm nước cốt chanh. Dùng để chườm lên những nốt mụn đỏ trong vòng 5 phút. Cách chườm này sẽ giúp bạn trị mụn đỏ rất hiệu quả, ngoài ra nó còn giẳm sưng và khử trùng vùng da quanh nốt mụn.

2.  Thoa thuốc:

6 cach tri mun do don gian va nhanh chong

Thoa thuốc mỡ cho vùng da bị mụn để trị mụn đỏ

Bạn cũng có thể trị mụn đỏ bằng cách dùng thuốc mỡ bôi quanh vùng da bị mụn ( không bôi quá nhiều ).

3. Chườm đá lạnh:

6 cach tri mun do don gian va nhanh chong

Những viên đá lạnh là một nguyên liệu đơn giản trị mụn đỏ rất hiệu quả

Bạn hãy dùng những viên đá lạnh, chườm lạnh những nốt mụn đỏ 30 phút mỗi lần và giữ trên khu vực mụn đỏ 2 phút. Đá lạnh là những nguyên liệu rất đơn giản, có công dụng trị mụn hiệu quả, đồng thời chúng còn giúp giảm sưng và giảm đau nếu có.

4. Thoa kem đánh răng:

6 cach tri mun do don gian va nhanh chong

Dùng kem đánh răng để trị mụn đỏ

Hãy thoa một ít kem đánh răng lên nốt mụn đỏ trước khi đi ngủ. Kem đánh răng có công dụng rất tốt trong việc trị mụn đỏ, làm việc trị mụn đỏ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Ngoài ra, giống như đá lạnh, kem đánh răng còn có công dụng giảm sưng và dịu cơn đau do những nốt mụn đỏ gây ra.

5. Dùng aspirin:

6 cach tri mun do don gian va nhanh chong

Aspirin là một loại thuốc viên có tác dụng trị mụn đỏ

Cách dùng rất đơn giản, bạn chỉ cần nghiền nát một viên thuốc aspirin, sau đó hòa với một chút nước, tạo thành hỗn hợp sệt rồi bôi lên vùng da bị nổi mụn đỏ. Aspirin có công hiệu rất tốt trong việc chữa trị mụn đỏ và chống viêm nhiễm cho vùng da bị mụn.

6. Không tác động lên các nốt mụn đỏ:

6 cach tri mun do don gian va nhanh chong

Tránh đụng chạm vào các nốt mụn đỏ vì chúng khiến việc chữa trị mụn đỏ khó khăn hơn

Khi bị mụn, ta hay có thói quen sờ lên mặt, sau đó là nặn, và nhể các nốt mụn. Tuy nhiên, bạn nên dừng ngay thói quen này lại nếu không muốn việc chữa trị mụn đỏ không đạt kết quả như mong muốn. Nguyên nhân là do tay ta chứa rất nhiều vi khuẩn, khi chạm lên mặt, bạn đã vô tình làm những nốt mụn đỏ viêm nhiễm và lan rộng thêm khiến việc chữa trị mụn đỏ khó khăn hơn. Ngoài ra nó còn có thể khiến để lại sẹo mụn vĩnh viễn.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook