Ăn gì sau khi nâng mũi?

13:51:22 - 22/04/2015 - admin
loading...

Sau khi phẫu thuật nâng mũi hàn quốc nên ăn gì là câu hỏi nhiều khách hàng thắc mắc và quan tâm sau khi thực hiện nâng mũi. Bởi nếu được chăm sóc đúng cách với một chế độ dinh dưỡng đầy đủ, hợp lý thì bạn sẽ nhanh chóng lành vết mổ, giảm sưng và dáng mũi sớm được định hình.

 

An gi sau khi nang mui?

Ăn gì sau khi nâng mũi?

Quá trình hồi phục của bệnh nhân phẫu thuật phụ thuộc cả vào trước, trong và sau khi phẫu thuật. Do vậy, việc hỗ trợ dinh dưỡng đầy đủ và hợp lý cũng cần diễn ra song hành với quá trình này.

Những phản ứng này cần được cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, nếu không sẽ suy dinh dưỡng và kéo theo giảm khối lượng các tế bào có ích và các chất hoá học trong cơ thể giúp lành vết thương. Hệ luỵ là người bệnh có thể sẽ gặp một số biến chứng như vết mổ lâu lành, nhiễm trùng, bung vết mổ…

Trước phẫu thuật : 

Dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp làm giảm nhiễm trùng, gia tăng khả năng lành vết thương, hạn chế sụt cân và cải thiện chức năng ruột, đó là điều kiện tất yếu bảo đảm phẫu thuật thuận lợi và phục hồi sức khỏe nhanh sau khi mổ.

nen an gi sau khi nang mui?

Chế độ dinh dưỡng hợp lý tăng khả năng làm lành sau phẫu thuật

+ Với người gầy nên ăn các thức ăn có nhiệt lượng cao, protein cao để tăng thể trọng, như thịt lợn nạc, thịt dê, thịt bò, trứng, tôm hẹ, chế phẩm đậu…

+ Với người béo, nên ăn các chất ít mỡ, nhiệt lượng thấp để giảm thể trọng, mỡ cơ thể quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến liền vết thương, nên ăn nhiều rau chứa nhiều xơ thực vật, uống nước vừa đủ. Ngoài ra cần phải kết hợp giữa bệnh tình với ăn uống hợp lý.

Sau phẫu thuật:

– Không nên ăn thịt bò, đồ hải sản… khiến vết mổ nâng mũi dễ bị thâm. Thay vào đó bạn có thể ăn thịt lợn.

Ăn gì sau khi nâng mũi?

Rau củ quả có lợi cho quá trình dưỡng vết thương sau phẫu thuật

– Nên ăn nhiều rau củ quả và trái cây chín chứa nhiều vitamin C giúp tăng sức đề kháng, nhiều chất xơ giúp phòng chống táo bón.

– Uống nhiều nước, sữa và các sản phẩm từ sữa như: yaourt, phô-mai… cung cấp đủ nước và protein nuôi dưỡng cơ thể.

– Hạn chế những thực phẩm có tính kích thích như: hành, tỏi, ớt, rượu, bia, cà phê, thuốc lá… và những thực phẩm gây dị ứng cho bạn.

Chú ý: 

– Không nên ăn những loại gia vị có tính chất cay nóng mạnh như ớt, hạt tiêu, tỏi… Đồng thời hạn chế tối đa sử dụng các chất kích thích như rượu, cà phê, thuốc lá…

– Không nên ăn các chất tanh vì nó làm cho vết mổ lâu lành miệng. Ngoài ra, bạn không nên ăn một số loại trái cây quá chua hoặc quá cứng.

Xem thêm :

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook