Bí quyết chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen

18:17:50 - 07/08/2013 - admin
loading...

Mụn đầu đen hình thành là do bụi bẩn và bã nhờn tích tụ trong lỗ chân lông bị oxy hóa, mụn đầu đen thường xuất hiện ở mũi, trán và cằm. Để trị mụn đầu đen hiệu quả, bạn có thể áp dụng bí quyết chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen dưới đây.

>> Lột mụn đầu đen bằng nguyên liệu tự nhiên

>> Trị mụn đầu đen bằng phương pháp tự nhiên

>> 7 bí quyết đơn giản trị mụn đầu đen

Da mặt bị mụn đầu đen không quá khó để chăm sóc, nhưng một vài lầm tưởng nhỏ có thể khiến mụn đầu đen phát triển và lan rộng ra mặt, gây viêm da hoặc viêm lỗ chân lông. Dưới đây là một vài lưu ý để bạn chăm sóc da bị mụn đầu đen:

1. Không lấy mụn khi mụn chưa chín

cach cham soc da mat bi mun

Tuyệt đối không nặn mụn khi mụn chưa chín

Nhiều người lầm tưởng rằng, nếu cứ để mụn đầu đen ở trong da thì mụn sẽ mãi mãi không trị sạch được và thành những đốm thâm ở trên da. Họ tìm đủ mọi cách để lấy mụn ra khỏi da. Tuy nhiên, mụn đầu đen có chân rất sâu, nếu mụn chưa chín bạn phải rất hết sức mới lấy được mụn, và điều dễ thấy là bạn đã làm tổn thương da, khiến da thâm đỏ và có thể mụn sẽ lơn hơn. Vì vậy, bạn tuyệt đối không cậy, nặn khi mụn chưa chín. Hãy đợi đến khi chân mụn trồi hẳn lên bề mặt da hoặc sử dụng các loại kem trị mụn để kích thích mụn chín nhanh hơn.

2. Rửa mặt thương xuyên

cach cham soc da mat bi mun

Vệ sinh da mặt thương xuyên trước khi đi ngủ

Bạn nên vệ sinh da mặt thường xuyên, đây là cách chăm sóc da bị mụn cơ bản nhất. Bạn nên rửa mặt bằng nước sạch hoặc 1 loại sữa rửa mặt, nên chọn loại sữa rửa mặt phù hợp cho da mặt hoặc loại sữa rửa mặt có hạt vì sẽ làm sạch lỗ chân lông 1 cách tốt nhất.

Ngoài ra, bạn nên chú ý chăm sóc da mặt bị mụn bằng cách rửa mặt trước khi đi ngủ. Nếu bạn quên việc này, mụn đầu đen có thể sẽ phát triển nhiều hơn trên da của bạn.

3. Đắp mặt nạ trị mụn đầu đen

cach cham soc da mat bi mun

Đắp mặt nạ trị mụn đầu đen

Một cách chăm sóc da mặt bị mụn mà chị em nên sử dụng là đắp mặt nạ. Với tình trạng mụn đầu đen bạn nên sử dụng mặt nạ trái cây như  chuối, táo nghiền nhỏ để đắp nên da. Chú ý tránh sử dụng các mặt nạ tẩy tế bào chết vì không tốt cho da bị mụn đầu đen.

Đó là những bí quyết chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen đơn giản và hiệu quả mà ai cũng có thể áp dụng để có được làn da sạch mụn

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook