Cách chữa sẹo lồi do mụn trứng cá để lại

13:34:39 - 20/09/2013 - admin
loading...

Mụn trứng cá là vấn đề ai trong chúng ta cũng mắc phải. Tuy nhiên mụn trứng cá ở tình trạng như thế nào thì phụ thuộc vào nội tiết của từng người và đều là vấn đề đau đầu của những người mắc phải. Nhưng hậu mụn chứng cá còn để lại nguy cơ sẹo lồi vô cùng tài hại. Sau đây là một số phương pháp chữa sẹo lồi do mụn để lại đơn giản mà hiệu quả.

Chữa sẹo lồi do mụn bằng vitamin K:

chua-seo-loi-do-mun-trung-ca-de-lai

Vitamin K có nhiều trong các loại rau có màu xanh đậm

Bổ sung Vitamin K là phương pháp tích cực và hiệu quả trong chăm sóc và chữa sẹo lồi do mụn. theo một số nghiên cứu khoa học cho thấy Vitamin K tăng cường lấy nước vào vùng da bị tổn thương vì phỏng làm giảm nguy cơ sẹo. Vitamin K có ở hai dạng dạng uống và dạng bôi với dạng uống thì ngày uống 2 lần, lần 1 viên. Loại bôi thì ngày bôi 3-4 lần, kéo dài từ 1-3 tháng

Chữa sẹo lồi do mụn bằng nước cốt chanh:

Mojito cocktai

Bôi dung dịch nước cốt chanh sẽ làm giảm nguy cơ bị sẹo lồi.

Chanh là loại quả có chữa nhiều axit vì vậy trong giai đoạn bị thương rất kỵ cho vết thương tiếp xúc với dung dịch nước cốt chanh. Nhưng khi vết thương đã lành trong giai đoạn lên da non bôi dung dịch nước cốt chanh sẽ làm giảm nguy cơ bị sẹo lồi. Chà xát chanh lên vết thương khoảng 10 phút mỗi lần, ngày 3-4 lần, kéo dài 1-3 tháng tùy theo sự hồi phục của từng người.

Chữa sẹo lồi do mụn bằng đu đủ:

chua-seo-loi-do-mun-trung-ca-de-lai2

Đu đủ là loại được phẩm dùng để tẩy tế bào da chết rất hiệu quả

Đu đủ là loại được phẩm dùng để tẩy tế bào da chết rất hiệu quả. Mà trong quá trình vế thương hồi phục không vệ sinh sạch sẽ thì các tế bào da chết này sẽ là một tác nhân quan trong gây nên sẹo lồi. Cách dùng rất đơn giản, rửa sạch đu đủ, lột vỏ cắt thành miếng nhỏ, cho vào cối và nghiền bằng chày, sau đó đắp đu đủ đã được nghiền lên sẹo phỏng, lần 10 phút, 4 lần/ngày.

Nguồn: http://triseoloi.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook