Cách ngừa mụn hiệu quả, không để lại sẹo trên da

08:43:07 - 22/08/2013 - admin
loading...

Cach ngua mun hieu qua khong de lai seo tren daCâu hỏi: Tôi là Duy Khánh, 28 tuổi. Mặt tôi mọc nhiều mụn do thói quen sinh hoạt của tôi khá thất thường, chế độ ngủ nghỉ không điều độ. Thỉnh thoảng mụn lại mọc lên rất nhiều lần rồi lại biến mất mấy ngày. Bác sĩ có thể tư vấn giúp tôi cách ngừa mụn hiệu quả, không để lại sẹo trên da không?

Trả lời: Duy Khánh thân mến!

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn. Sau đây chúng tôi xin giải đáp câu hỏi của bạn.

Mụn có thể xuất hiện rất nhiều cùng một lúc, sau đó lại biến mất một thời gian, đó là chuyện hết sức bình thường, không có gì đáng lo ngại. Tuy nhiên, nếu để mụn “tung hoành” thì có thể là nỗi lo lớn cho nhiều bạn trẻ bởi tính thẩm mỹ bị ảnh hưởng.

Có rất nhiều cách để ngừa mụn hiệu quả như sử dụng các loại mặt nạ trị mụn thiên nhiên (mặt nạ nha đam, mặt nạ sữa chua, mặt nạ mướp đắng…) kết hợp với việc ăn uống, sinh hoạt, làm việc điều độ: không thức quá khuya, uống nhiều nước, hạn chế đồ ăn ngọt, nhiều dầu mỡ…

Ngoài ra, hiện nay còn cách điều trị mụn hiệu quả thông dụng theo phương pháp hiện đại bằng công nghệ laser tại các thẩm mỹ viện, kết quả đạt từ 90-99%. Bên cạnh đó, bạn còn có thể trị mụn theo phương pháp Đông y như bài thuốc của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác với các vị thuốc như hoa đào, hạt bí, táo đỏ… có tác dụng bình can, tiềm dương… Chủ yếu trị các vết mụn sưng đỏ, vết thâm, sẹo, ;àm sáng mịn da.

Lời khuyên cuối cho bạn là khi tìm đến phương pháp trị mụncũng phải tìm hiểu nguyên nhân bị mụn, sau đó nghĩ đến cách chữa trị tận gốc, và hãy kiên trì với cách điều trị mà bạn cho là phù hợp với bệnh của mình nhất.

Chuyên mục tư vấn

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook