Cách phòng chống mụn hiệu quả

02:29:18 - 23/06/2013 - admin
loading...

Mụn luôn là nỗi lo chung của chị em phụ nữ, thậm chí cả cánh đàn ông. Tuy nhiên, không có nhiều người biết kiến thức làm sao để phòng chống mụn hiệu quả. Sau đây là những quy tắc cơ bản giúp ngăn chặn sự hình thành của mụn.

cach phong chong mun hieu qua

Mụn bọc là nỗi lo chung của bất kỳ ai trong chúng ta

Giữ da và bảo vệ da

Bụi bẩn là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mụn đặc biệt mụn bọc là kết quả của việc vệ sinh da không tốt. Bạn nên thường xuyên rửa mặt vào mỗi buổi sáng và tối. Tẩy trang sạch sẽ. Ngoài ra, vào hè ra của chúng ta rất dễ bị tổn thương vì vậy bạn nên dùng những sản phẩm chống nắng bảo vệ ra mà không gây bí tắc lỗ chân lông.

Thư giãn

cach phong chong mun hieu qua

Khi bị stress sẽ làm ra tăng quá trình sinh ra dầu, bít lỗ chân lông từ đây có thể gây nên tình trạng mụn bọc

Chế độ sinh hoạt không hợp lý và những áp lực trong cuộc sống cũng rất dễ gây ra tình trạng mụn bọc. Khi bị stress sẽ làm ra tăng quá trình sinh ra dầu, bít lỗ chân lông từ đây có thể gây nên tình trạng mụn bọc. Bạn nên có một chế độ sinh hoạt hợp lý và để cho tinh thần thư thái, có thể đánh giá đây cách trị mụn bọc từ bên trong.

Kịp thời

Khi bị mụn bọc cần điều trị ngay kịp thời để mụn không có điều kiện phát triển ảnh hưởng xấu đến nhan sắc và làn da của bạn. Bạn có thể sử dụng kem đánh răng, nước cốt chanh, mật ong để loại bỏ những cái mụn này ngay từ ngày đầu mới bị.

Đừng lạm dụng mỹ phẩm

cach phong chong mun hieu qua

Bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm bạn có thể làm đẹp dưỡng da bằng các thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên

Lạm dụng các sản phẩm trị mụn có thể làm da khô quá mức và trong một số trường hợp còn dẫn đến tình trạng bỏng hóa chất. Bên cạnh việc sử dụng mỹ phẩm bạn có thể làm đẹp dưỡng da bằng các thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên như: dưa leo, cà chua, sữa..

Đừng nặn mụn

cach phong chong mun hieu qua

Nặn mụn sẽ chỉ đưa đến hậu quả viêm da, gây sẹo

Bị mun bọc chúng ta luôn có thói quen nặn những hạt mụn mong sớm loại bó chúng đi. Thế nhưng phương pháp này thật phản khoa học. Nặn mụn sẽ chỉ đưa đến hậu quả viêm da, gây sẹo và càng khiến mụn lây lan nhiều hơn.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook