Cách trị vết thâm sau mụn đầu đen hiệu quả

16:56:49 - 14/08/2013 - admin
loading...

Mụn sau khi khỏi hẳn thường để lại sẹo thâm. Các vết thâm này có thể đậm nhạt tùy tình trạng và cách chữa trị mụn, tuy nhiên đều khiến bạn khó chịu. Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cách trị vết thâm sau mụn đầu đen hiệu quả.

Các loại mụn như mụn đầu đen, mụn cám, rất dễ gây nên các vết thâm  nếu điều trị không đúng cách. Để trị mụn thâm hiệu quả cần trị mụn tận gốc và xóa thâm ngay khi mới hình thành. Bạn có thể áp dụng những cách trị vết thâm sau mụn dưới đây nhé.

1. Cách trị vết thâm sau mụn bằng nước chanh, bột quế

cach tri vet tham sau mun

Trị vết thâm sau mụn bằng chanh và bột quế

Dùng 2 thìa bột quế trộn cùng 2 thìa nước cốt chanh. Trộn đều rồi đắp hỗn hợp lên da mặt. Sau khoảng 15-20 phút thì rửa sạch mặt bằng nước ấm. Sử dụng mặt nạ nước chanh, bột quế 3 lần trên 1 tuần vào buổi tối trước khi đi ngủ nhé.

2. Cách trị vết thâm sau mụn bằng vỏ cam

cach tri vet tham sau mun

Cách trị vết thâm sau mụn bằng vỏ cam

Sau khi ăn cam, bạn có thể tận dụng vỏ cam để trị vết thâm. Ngâm vỏ cam trong nước trong khoảng 5 giờ đồng hồ. Dùng bông gòn thấm nước này chà nhẹ nên vết thâm sau mụn, thực hiện vài lần rồi để mặt như vậy qua đêm. Rửa sạch mặt vào sáng hôm sau

3. Cách trị vết thâm sau mụn bằng đu đủ chín

cach tri vet tham sau mun

Đu đủ chín trị vết thâm sau mụn

Sử dụng đu đủ chín dã nát. Lấy bông thấm nước em đu đủ chà nhẹ lên vết thâm. Có thể thực hiện cách trị vết thâm sau mụn bằng đu đủ hằng ngày, mỗi ngày 1 vài lần

4. Cách trị thâm mụn bằng sữa và dầu oliu

cach tri vet tham sau mun

Sữa và dầu oliu trị vết thâm

Đun sôi sữa tươi rồi thêm 1 vài giọt dầu oliu. Đợi khi sữa nguội thì lấy sữa thoa lên vùng sẹo thâm, chà nhẹ khoảng 10 -15 phút rồi rửa sạch lại mặt.

Hãy áp dụng những cách trị vết thâm sau mụn trên hằng ngày để mang lại kết quả trị thâm mụn sau khi trị mụn đầu đen thành công nhé.

Nguồn: http://tri-mun.vn

http://trivettham.net/cach-tri-vet-tham-do-mun-de-lai.html

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook