Cận cảnh quy trình và cách chăm sóc sau thẩm mỹ mắt to

15:51:16 - 05/12/2015 - admin
loading...

Đôi mắt ti hí mắt lươn khiến em không ít lần bị trêu trọc. Em muốn đi thẩm mỹ mắt to lắm nhưng còn lo lắng nhiều thứ. Bác sĩ có thể cho em biết phẫu thuật thẩm mỹ mắt to được thực hiện như thế nào và cách chăm sóc sau thẩm mỹ mắt to như thế nào ạ?

angela-phuong-trinh-lot-xac-ngoan-muc-sau-khi-bam-mi-2

Phẫu thuật mắt to được thực hiện ra sao:

– Đầu tiên, bác sĩ sẽ thăm khám đánh giá tình trạng mắt: nếp mí trên, da thừa góc mắt, chức năng mi mắt gồm mức độ sụp mi (ptosis degree), chức năng cơ nâng mi (Levator function), tình trạng mô đệm hốc mắt,…Trên cơ sở thăm khám tỉ mỉ, cẩn thận, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn nên thực hiện phẫu thuật mắt to như thế nào và kết quả ra sao. Đây có thể xem là một trong những bước quan trọng nhất vì có đánh giá chính xác các yếu tố trên thì mới có thể đưa ra phương án mổ đúng nhất.

– Tiến hành đo vẽ nếp mí, đường mổ.

– Gây tê tại chỗ: với kỹ thuật gây tê đặc biệt (bôi thuốc tê trước sau đó dùng kim tiêm của Hàn Quốc), đảm bảo khách hàng sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng trong suốt thời gian phẫu thuật.

– Sau khi rạch da theo đường vẽ trùng với nếp mí (không để lại sẹo), bác sĩ phẫu tích vào lớp sâu vùng mắt (cơ nâng mi trên và cơ Muller). Giai đoạn này rất quan trọng đòi hỏi bác sĩ phải hiểu rõ giải phẫu vùng mắt và thao tác phải hết sức nhẹ nhàng, tỉ mỉ vì những cấu trúc này rất mỏng (đặc biệt là khi mổ lại những trường hợp đã mổ hư).

– Tạo hình mắt to thông qua việc tác động vào cơ nâng mi trên và cơ Muller với chỉ chuyên biệt của Hàn Quốc. Đây là bước then chốt nhất đòi hỏi bác sĩ phải thật tỉ mỉ, kiên nhẫn mới có thể tạo ra đôi mắt to, có hồn và rất tự nhiên. Giai đoạn này mặc dù tỉ mỉ nhưng rất nhẹ nhàng.

– Thời gian toàn bộ phẫu thuật mắt to: khoảng 2 – 3 giờ (tùy vào độ khó của phẫu thuật và tình trạng các lớp vùng mắt).

Hình ảnh trước và sau tái phẫu thuật mắt to 1 tuần. Trước mổ, mắt nhỏ trông lờ đờ. Sau mổ 1 tuần, mí rõ, còn sưng nhẹ, mắt to tròn làm cho gương mặt trông tươi trẻ.

Chăm sóc sau phẫu thuật mắt to:

Phẫu thuật mắt to mặc dù phức tạp, độ khó cao nhưng việc chăm sóc sau phẫu thuật lại tương đối đơn giản gần giống như việc chăm sóc sau các phẫu thuật thẩm mỹ mắt khác.

– Sau phẫu thuật, bạn chỉ cần nằm chườm lạnh vùng mắt khoảng 15 phút là có thể tự về một mình được. Sau 12 – 24 giờ, bạn có thể sinh hoạt bình thường.

– Sau phẫu thuật 7 ngày, vết mổ được cắt chỉ. Lúc này mắt vẫn còn sưng nhẹ nhưng đã tương đối tự nhiên

– Sau phẫu thuật 3 – 4 tuần, bạn đã có đôi mắt to tự nhiên.

Xem thêm:

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook