Chăm sóc da dầu để không bị mọc mụn

11:17:46 - 29/11/2013 - admin
loading...

Các loại dầu được tiết ra từ trong cơ thể có tác dụng giúp cho bạn giữ được làn da khỏe mạnh. Tuy nhiên, khi lượng dầu vượt quá mức thì sẽ xuất hiện mụn trứng cá trên da. Vậy làm thế nào để chăm sóc da dầu, tránh khỏi mụn? Bài viết sau sẽ cho bạn đáp án.

Rửa mặt hàng ngày

Lời khuyên đầu tiên của các bác sĩ da liễu là bạn nên rửa mặt hàng ngày vào lúc sáng khi ngủ dậy và tối trước khi ngủ. Khi rửa mặt, hãy sử dụng các sản phẩm sửa rửa mặt nhẹ nhàng. Những loại sửa rửa mặt có tác động xà phòng quá mạnh sẽ tăng lượng dầu tiết trên da của bạn.

cham soc da dau de khong bi moc mun

Rửa mặt thường xuyên và đúng cách giúp giảm lượng dầu

Nếu khi sử dụng một loại sữa rửa mặt mà không giúp bạn giảm lượng dầu, hãy đi tìm những sản phẩm khác có chứa những axit như benzoyl peroxide, salicylic acid, acid glycolic hoặc acid beta- hydroxy. Hãy sử dụng mỗi sản phẩm một ít để tìm được đúng loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da mình nhé.

Sử dụng Toner

Toner là một bước giúp làm sạch bụi bẩn cũng như ô nhiễm từ môi trường. Các bác sĩ cho rằng, bạn nên sử dụng toner lên những vùng da nhiều dầu như: trán, mũi và cằm. Tránh sử dụng lên nhưng vùng da khô vì nó sẽ gây ra kích ứng da. Nên nhớ, da mọi người bình thường sẽ không hoàn toàn là da dầu hay da khô mà là hỗn hợp giữa 2 loại. Vì vậy, không nên sử dụng Toner lên toàn khuôn mặt.

cham soc da dau de khong bi moc mun

Toner giúp chăm sóc vùng da bị dầu

Sử dụng gạc tẩm thuốc

Có lẽ ở Việt Nam không có nhiều người biết đến gạc tẩm thuốc ( hay còn gọi là Medicated Pads ) nhưng đây là một phương pháp rất hữu ích cho làn da dầu. Hãy ra hiệu thuốc và hỏi mua gạc y tế tẩm thuốc hiệu TUCKS. Những miếng gạc này có chứa axit salicylic, axic glycolic sẽ hút dầu, làm sạch da cực kì hiệu quả. Bạn có thể mang theo bên người và sử dụng mỗi khi thấy da bị nhờn.

cham soc da dau de khong bi moc mun

Bạn có thể mua gạc tẩm thuốc tại các hiệu thuốc

Sử dụng giấy thấm dầu

Đây có lẽ là cách quen thuộc nhất đối với các bạn. Giấy thấm dầu là một lựa chọn tuyệt vời vì nó không làm khô da bạn. Để sử dụng, bạn nhấn tờ giấy vào các khu vực bị dầu từ 15 – 20 giây để giấy có thể hấp thụ hết dầu, tránh việc lấy giấy thấm dầu cọ sát lên da vì sẽ không đạt được hiệu quả.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook