Có nên hút mụn hay không?

23:26:46 - 27/11/2013 - admin
loading...

Hiện nay, có rất nhiều chị em quan tâm đến cách loại trừ mụn bằng phương pháp hút mụn. Vậy thực sự hút mụn là gì, phương pháp thực hiện như thế nào và có nên hay không sử dụng phương pháp này? Bài viết sau sẽ mang lại cho bạn kiến thức tổng quát về phương pháp hút mụn.

Khi bước vào tuổi dậy thì, các bạn trẻ thường bị nổi mụn trên da mặt. Đây vốn là một chuyện rất bình thường nhưng gây nỗi lo lắng, khiến họ thiếu tự tin trong giao tiếp. Vì vậy, họ bắt đầu tìm kiếm những phương pháp trị mụn “thần tốc”. Có rất nhiều phương pháp được các thẩm mỹ viện, chuyên da khoa liễu hay nhà thuốc đưa ra, trong đó có hút mụn.

co nen hut mun hay khong

Liệu có nên hút mụn để không còn phải lo lắng?

Bản chất của việc hút mụn

Đầu tiên, về bản chất, hút mụn là một công đoạn làm đẹp mà chị em hay làm khi sử dụng các dịch vụ chăm sóc da mặt. Quá trình này là phương pháp dùng máy hút chân không để làm sạch da, loại bớt mụn, dầu hay bụi bẩn trên da.

Lực hút chân không do máy hút mụn sinh ra sẽ tác động đến từng lỗ chân lông, hút bật các chất bẩn bít kín lỗ chân lông, khiến bề mặt da sạch sẽ, sáng hơn và dễ dàng thẩm thấu dưỡng chất từ mặt nạ, kem dưỡng…

co nen hut mun hay khong

Hút mụn tại các thẩm mỹ viện

Nên hút mụn hay không?

Tuy nhiên, đối với làn da bị mụn thì việc hút mụn chỉ là giải pháp tức thời, không có tác dụng điều trị triệt để.

Theo ý kiến của BS. Đoàn Mạnh Khải thì hút mụn hay lấy nhân mụn chỉ là một “giải pháp tức thời”, không giúp bạn hết mụn vì thực tế các nguyên nhân gây mụn vẫn chưa được “giải quyết” triệt để.

Hậu quả của việc hút mụn

Khi hút mụn, lực hút chân không sẽ tác động đến từng lỗ chân lông, hút bật các chất bẩn bít kín lỗ chân lông, khiến bề mặt da sạch sẽ, sáng hơn và dễ dàng thẩm thấu dưỡng chất từ mặt nạ, kem dưỡng.

Tuy nhiên, việc hút mụn không nên áp dụng tùy tiện mà phải xem xét trên từng loại da. Mụn là do bề mặt da tiết bã nhờn, khi không được làm sạch đúng cách sẽ tạo thành mụn.

Đối với da khô, sạch dầu, lỗ chân lông nhỏ, da sạch mịn thì việc hút mụn là không cần thiết, thậm chí hút mụn nhiều lại có tác hại làm to lỗ chân lông, tăng nguy cơ hấp thu bụi bẩn vào da và kích thích việc sinh mụn.

Ngoài ra, việc hút mụn, dù là tự thực hiện tại nhà hay được thực hiện tại các trung tâm thẩm mỹ, làm đẹp bởi các chuyên gia thì cũng đều có nguy cơ để lại sẹo. Vì vậy, cần có chuyên gia để giúp bạn hút mụn, không tự sử dụng các loại máy hút mụn trên da.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook