Có nên nặn mụn khi bị mụn bọc không?

09:37:28 - 29/07/2013 - admin
loading...

Nhiều người cho rằng, nặn mụn cũng là cách trị mụn. Nhưng liệu điều đó có đúng hay không? Liệu rằng bằng việc nặn mụn thì mụn bọc sẽ biến mất hay điều đó chỉ làm tình trạng mụn bọc trở nên tồi tệ hơn? Cùng tìm hiểu để có câu giải đáp có nên nặn mụn bóc hay không nhé!

>> Cách trị mụn bọc ở nam giới

>> Bà bầu có nên trị mụn bọc bằng công nghệ không

Việc trị mụn bọc không thể hấp tấp được vì nếu không cần thận nó rất dễ để lại sẹo cũng như sưng tấy ở chỗ mọc mụn. Câu trả lời cho câu hỏi ban đầu là không nên nặn mụn bọc trên mặt.

tri mun boc

Không ít người cảm thấy khó chịu mà nặn mụn bọc

Trước hết cần xem lại nguyên nhân vì sao sinh ra mụn bọc:

Do tình trạng của nang lông – hoạt động quá mức của tuyến bã nhờn trên da làm tiết nhiều nhờn, bít nang lông gây ứ đọng và tích lại thành nhân mụn.

-Do sự phát triển của vi khuẩn gây viêm đỏ hình thành mụn mủ.

Do sự thay đổi nội tiết tố hoặc các yếu tố như môi trường, chế độ dinh dưỡng, mỹ phẩm

tri mun boc

Cần tìm hiểu thật kỹ nếu bạn có ý định nặn mụn

Chúng ta không nên nặn mụn bọc vì:

– Tay chúng ta có chứa rất nhiều vi khuẩn, việc nặn cậy mụn sẽ truyền vi khuẩn từ tay sang da, làm cho mụn bùng phát trên diện rộng với quy mô và nguy hiểm hơn lúc đầu. Đông thời nếu như tiêu diệt mụn không dứt điểm và triệt để sẽ làm phá vỡ nang lông, mủ và nước vàng chảy ra sẽ tạo cho mụn lây lan sang vùng da khác.

– Mụn có rất nhiều loại: mụn bọc, mụn trứng cá, mụn đầu đen,… và ở những vùng da nhạy cảm, nếu bạn nặn sẽ ảnh hưởng đến các dây thần kinh, lúc đó sẽ càng nguy hiểm hơn.

– Nếu nặn mụn không đúng cách sẽ để lại sẹo và vết thâm trên da, đồng thời việc vệ sinh không sạch sẽ làm da bị nhiễm trùng và sự việc sẽ trở nên tồi tệ khó chữa hơn.

Nếu muốn điều trị mụn triệt để, bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ hoặc tham khảo ý kiến của mọi người để tránh tình trạng mụn bọc lây lan gây cản trở đến bạn.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook