Đắp mặt nạ dưỡng da và những sai lầm nên tránh

23:05:44 - 14/02/2014 - admin
loading...

Đối với các chị em, một trong các biện pháp chăm sóc da hiệu quả nhất đó là đắp mặt nạ để tăng cường sức sống và vẻ tươi đẹp cho làn da. Tuy nhiên không phải ai cũng nắm được những kiến thức làm đẹp cơ bản với mặt nạ và thường xuyên mắc phải những sai lầm không đáng có khi đắp mặt nạ dưỡng da.

Đôi khi chính những kiến thức hoặc những hiểu biết sai lầm về làm đẹp lại khiến cho các chị em tự làm cho làn da của mình kém xinh từng ngày. Đắp mặt nạ dưỡng da là một điều tốt và giúp da khỏe mạnh, tuy nhiên quan trọng là bạn đắp mặt nạ như thế nào cho đúng cách. Đối với việc đắp mặt nạ dưỡng da, để đạt được hiệu quả cao nhất, bạn nên tránh những cách đắp mặt nạ sau đây.

dap mat na duong da va nhung sai lam nen tranh

Tránh đắp mặt nạ quá nhiều lần một tuần

Sai lầm đầu tiên đó chính là đắp mặt nạ liên tục, ngày qua ngày, thậm trí hàng tuần. Nên nhớ làn da cũng như cơ thể bạn, cần hoạt động và cũng cần nghỉ ngơi, cần thời gian để thở và để cho các lỗ chân lông được hô hấp. Vì thế việc đắp mặt nạ thường xuyên, thay vì giúp làn da khỏe mạnh thì có thể khiến làn da của bạn phải chịu một gánh nặng lớn khi ngày nào cũng phải “gồng gánh” và hấp thu đủ mọi loại dưỡng chất như thế. Bên cạnh đó, việc đắp mặt nạ thường xuyên cũng làm mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ da mặt.

 Bên cạnh đó, một số chị em có thói quen đắp mặt nạ dưỡng da sau đó ngồi xem tivi, đọc sách báo và vô tình… ngủ quên mất, để lại lớp mặt nạ trên da mặt qua đêm đến sang hôm sau mới hốt hoảng đem bóc và rửa mặt. Điều này đối với làn da cũng mang lại một tác động tiêu cực, bởi thời gian đắp mặt nạ trong một lần lý tưởng là từ 15 đế 20 phút, nếu để mặt nạ quá khô thì da cũng theo đó mà bị mất nước và phản lại tác dụng của việc đắp mặt nạ ban đầu.

dap mat na duong da va nhung sai lam nen tranh

Tránh để mặt nạ quá lâu trên da

Ngoài ra, một sai lầm nghiêm trọng khác của các chị em đó là tích cực đắp mặt nạ khi da đang bị mụn trứng cá. Điều này không những không giúp trị mụn cho làn da, mà việc đắp các sản phẩm khác nhau lên da mặt trong thời gian bị mụn còn vô tình tạo cơ hội để vi khuẩn có cơ hội sinh sôi và phát triển mạnh hơn nữa trong da. Hơn nữa, l úc làn da bị mụn là lúc da nhạy cảm và cần đươc chăm sóc đặc biệt, vì thế không nên lạm dụng bất cứ một loại mỹ phẩm hay mặt nạ dưỡng da nào vào thời điểm đó.

Như vậy, lời khuyên cho tất cả các chị em khi tiến hành đắp bất cứ loại măt nạ nào lên da cũng cần phải tìm hiểu kỹ thành phần và sự tương thích của da với loại mặt nạ đó, độ dày của mặt nạ khi đắp là bao nhiêu, thời gian nghỉ ngơi hợp lý cho một lần đắp và cách dưỡng da sau khi đắp mặt nạ để có thể đạt đến những hiệu quả dưỡng da tốt nhất.

Nguồn: tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook