Lời khuyên của chuyên gia về cách trị mụn cho làn da nhạy cảm

09:21:37 - 19/03/2016 - admin
loading...

Làn da nhạy cảm thông thông thường mỏng hơn da bình thường, khô ráp, rất dễ bị kích ứng, chỉ một tác động nhỏ cũng có thể làm cho da đỏ lên, ngứa rát. Chính vì vậy việc chăm sóc điều trị mụn cho làn da nhạy cảm cũng khó khăn hơn các loại da khác. Để trị mụn cho làn da nhạy cảm hiệu quả và an toàn bạn hãy lắng nghe những lời khuyên của chuyên gia dưới đây.

tumblr_inline_o3cfyeVJOT1tvno5k_1280

Da nhạy cảm thường mỏng và khô ráp, đặc biệt dễ bị dị ứng, chỉ một tác động kích ứng nhẹ lên da cũng có thể làm cho da đỏ lên, ngứa rát hoặc có cảm giác châm chích. Ngoài ra, da dễ bị cháy nắng và rát khi ra gió. Da cũng đặc biệt nhạy cảm với các loại hóa mỹ phẩm, chẳng hạn bạn thường xuyên cảm thấy rát nhẹ hoặc ngứa châm chích mỗi khi dùng sữa rửa mặt, kem dưỡng hoặc kem chống nắng thông thường. Một số loại thức ăn, rau quả và trái cây cũng có thể làm da bị tổn thương.

Để điều trị mụn cho làn da nhạy cảm bạn cần tuân thủ một số những nguyên tắc sau:

+Luôn giữ làn da sạch và có độ ẩm nhất định. Khi bị mụn ở vùng da nhạy cảm bạn cần phải tránh bụi, tránh chất ô nhiễm và tránh các loại hương thơm, tránh lông súc vật, bụi vải kế cả các loại phấn trang điểm.

+Luôn giữ gìn cho làn da thật nhẹ nhàng khi rửa mặt, lau mặt, tránh chà xát mạnh và nhiều trên da.

+Tránh nhiệt cho da, tránh nóng, tránh nắng, tránh các sản phẩm gây nóng, tránh xông hơi quá khô hay quá ướt, tránh ra mồ hôi ẩm nỏng trên da.

+Luôn áp dụng biện pháp bảo vệ da chống lại các nhân tố kích thích da bằng khẩu trang che mặt, kem chống nắng.

+Tránh các thức ăn gây nhạy cảm và dị ứng, kích ứng da mà cơ thể mỗi người có sự nhạy cảm khác nhau. Do vậy, khi bị mụn trứng cá do làn da nhạy cảm, người bị nên tự liệt kê cho mình danh sách những món ăn cần phải loại bỏ như hải sản, các loại thịt, cá, sữa bò hay các loại đậu.

+Không dùng các sản phẩm trị mụn thông thường cho trị mụn nhạy cảm vì có thể dẫn đến tình trạng mụn nhạy cảm có thể nặng hơn.

Để điều trị mụn cho là da nhạy cảm an toàn và hiệu quả triệt để các bạn nên đi thăm khám, và soi da, để bác sĩ tư vấn phương pháp trị mụn hiệu quả nhất. Bởi nhiều bạn dựa vào cảm tính thông thường nên hay áp dụng các phương pháp điều trị mụn không đúng cách. Khi đi soi da và được sự thăm khám của bác sĩ, bạn sẽ được bác sĩ kê đơn và cho chỉ định điều trị mụn hiệu quả nhất.

Trị mụn bọc lâu năm bằng cách nào 1

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị mụn an toàn và triệt để mà được nhiều cơ sở thẩm mỹ áp dụng. Tuy nhiên, theo tôi đánh giá thì công nghệ điều trị mụn bằng Oxy-led tốt hơn cả về hiệu quả trị mụn cũng như độ an toàn mà nó mang lại cho làn da nhạy cảm nhất. Công nghệ này đang được ứng dụng rất thành công tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam, để được biết thông tin chi tiết về công nghệ bạn hãy đến trực tiếp Kangnam hoặc gọi điện tới số 1900.6450 để được giải đáp.

Nguồn: http://tri-mun.vn/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook