Mặt nạ cánh hoa giúp trị mụn an toàn và hiệu quả

23:27:39 - 03/03/2015 - admin
loading...

Các loài hoa như: oải hương, hồng, hoa sen…đầu có công dụng làm đẹp vô cùng hiệu quả. Chúng mang lại tác dụng trị mụn và làm dịu da một cách tuyệt vời. Hãy thử áp dụng và cảm nhận sự thay đổi kỳ diệu của làn da mình sau thời gian ngắn bạn nhé!

Mặt nạ hoa oải hương

mat-na-canh-hoa-giup-tri-mun-toan-va-hieu-qua

Hoa oải hương

Đun một nhúm cánh hoa oải hương cùng nửa cốc nước trong 5 phút. Lọc lấy nước và cho thêm vào một thìa bột yến mạch. Trộn đều thành hỗn hợp sền sệt và áp lên mặt, cổ trong 15 phút rồi rửa sạch bằng nước. Thường xuyên sử dụng loại mặt nạ này, bạn sẽ có làn da trắng mịn không tỳ vết. Với phần nước hoa đun sôi còn thừa, bạn có thể cất trữ trong tủ lạnh và sử dụng cho lần sau.

Mặt nạ hoa sen

mat-na-canh-hoa-giup-tri-mun-toan-va-hieu-qua

Những cánh hoa sen rất giàu axit linoleic, các loại vitamin và khoáng chất giúp trị mụn hiệu quả

Những cánh hoa sen rất giàu axit linoleic, các loại vitamin và khoáng chất. Bạn có thể nghiễn nhuyễn những cánh hoa tươi hoặc đun sôi cùng nước rồi nghiền nhuyễn. Sau khi đã có hỗn hợp sền sệt, áp lên mặt trong 15 phút và rửa sạch với nước. Hoa sen được coi là loại hoa lý tưởng để làm mặt nạ chăm sóc da. Bạn cũng đừng vứt bỏ nước hoa đã đun sôi mà hãy cất trữ để sử dụng tiếp.

Mặt nạ hoa hồng

mat-na-canh-hoa-giup-tri-mun-toan-va-hieu-qua

Hoa hồng

Hoa hồng là loại hoa được sử dụng phổ biến trong việc làm đẹp. Cánh hoa hồng hay dầu chiết xuất từ hoa hồng được sử dụng rộng rãi trong việc chăm sóc làn da. Đun sôi một nắm cánh hoa hồng với nước trong 5 phút. Nghiền nhuyễn cánh hoa đã đun sôi, sau đó thêm vào 1 thìa bột yến mạch và trộn đều. Áp hỗn hợp này lên mặt, cổ và để lưu lại 15 phút rồi rửa sạch với nước. Phần nước hoa đun sôi còn thừa, bạn cũng nên cất trữ để sử dụng cho lần sau.

Mặt nạ hoa cúc vàng

mat-na-canh-hoa-giup-tri-mun-toan-va-hieu-qua

Hoa cúc vàng rất thân thiện với làn da và được sử dụng để trị mụn

Hoa cúc vàng rất thân thiện với làn da và được sử dụng nhiều trong các chế phẩm dưỡng da. Giống như hoa hồng, hoa cúc vàng rất phổ biến ở Việt Nam và mang lại những lợi ích to lớn cho làn da. Nó không chỉ giúp da sáng đẹp mà còn có khả năng làm sạch, loại bỏ mụn, đẩy lùi lõa hóa,…Bạn hãy nghiền nhuyễn những cánh hoa cúc rồi thêm vào đó một chút sữa tươi hoặc nước để tạo thành hồn hợp sền sệt. Áp hỗn hợp lên da, để lưu lại 15 phút và rửa sạch với nước.

Mặt nạ hoa nhài

mat-na-canh-hoa-giup-tri-mun-toan-va-hieu-qua

Bạn chỉ cần nghiền nhuyễn những cánh hoa và áp lên mặt

Hoa nhài cũng có khả năng mang đến điều kỳ diệu cho làn da. Bạn chỉ cần nghiền nhuyễn những cánh hoa và áp lên mặt. Để lưu lại trên da 15 phút và rửa sạch với nước. Mặt nạ hoa nhài có khả năng làm dịu da, loại bỏ mụn, ngăn ngừa lõa hóa và hạn chế những tác động gây hại của ánh nắng mặt trời. Mặt nạ hoa nhài giúp trị mụn và phù hợp nhất với làn da khô.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook