Mụn bọc là gì và nguyên nhân gây ra mụn bọc

22:53:55 - 23/07/2013 - admin
loading...

Mụn bọc kiếm da của chúng ta bị tổn thương nhiều nhất trong số các loại mụn. Đồng thời mụn bọc của có nguy cơ để lại sẹo cao nhất. Để phòng tránh và  trị mụn bọc hiểu quả thì ta cần tìm hiểu mụn bọc là gì và các nguyên nhân gây ra mụn bọc.

>> Cách trị mụn bọc cho nam giới

>> Cách trị mụn dưới da hiệu quả

Mun boc la gi va cac nguyen nhan gay ra mụn boc1

Mụn bọc kiếm da của chúng ta bị tổn thương nhiều nhất trong số các loại mụn

Mụn mủ và mụn bọc:

Mụn bọc là gì? mụn bọc chính là sự tiết dầu và bã nhờn ở lỗ chân lông đã tạo điều kiện cho vi khuân sinh sôi phát triển. Chúng gây ra tính trạng viêm nhiễm tạo ra các nốt mụn ửng đỏ và đau.

+ Cơ thể chúng ta phản kháng lại các vi khuẩn tấn công bề mặt da từ đó gây ra tình trạng mụn mủ.

+ Nếu sự viêm nhiễm này xâm nhập sâu vào dưới da sẽ hình thành mụn bọc (là dạng nặng nhất của mụn). Mụn bọc thường rất đau nhức và để lại sẹo sau khi lành.

Mun boc la gi va cac nguyen nhan gay ra mụn boc2

Mụn bọc thường rất đau nhức và để lại sẹo sau khi lành.

Những nguyên nhân chính gây ra mụn

Nguyên nhân gây ra mụn bọc được chia làm hai dạng là nội tiết tố (hormone) và vi khuẩn ở nang lông.Hiểu được nguyên nhân gây ra mụn sẽ tìm được phương pháp trị mụn hiệu quả. Trong quá trình tìm hiểu nguyên nhân từ đó đưa ra pháp đồ điều trị thì các sĩ đã chia nhỏ các nguyên nhân trên thanh những nguyên nhân cơ bản sau:

Mun boc la gi va cac nguyen nhan gay ra mụn boc4

nhiên trên thực tế, có hàng chục yếu tố khác nhau làm ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể.

Sự mất cân bằng hormone: biểu hiện là cơ thể sản xuất quá nhiều chất dầu, gây tắc nghẽn tại lỗ chân lông.

Sự tích tụ độc tố trong cơ thể: Khi ruột và gan không thể lọc hết chất độc đến từ thực phẩm, lượng chất độc dư ra sẽ được bài tiết qua phổi và da.

Thiếu chất dinh dưỡng: Các đồ ăn có tình chất ngọt, cay , nóng đều có ảnh hưởng không tốt đến làn da của bạn. Ngoài ra ăn các đồ ăn có chữa nhiều độc tố khiến ruột và gan bị tắc nghẽn mà còn gây thiếu hụt vitamin và khoáng chất, làm giảm mức độ hấp thụ năng lượng cũng như ảnh hưởng đến sức đề kháng của cơ thể.

Stress: trong cuộc sống hiện đại áp lực công việc đè nặng lên đôi vai của mỗi người. Những căng thẳng kéo dài có thể làm ảnh hưởng đến sự cân bằng hormone dẫn đến mụn.

Thiếu ngủ: Giấc ngủ rất quan trong trong việc cân bằng lại hormome cũng như lấy lại sức khỏe và tinh thần chuẩn bị đón ngày mới.

Di truyền: Đây là nguyên  nhân gây ra tình trạng mụn bọc di rít. Đây là yếu tố không thể thay đổi được.

Nguồn: http://trimunboc.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook