Mụn thịt quanh mắt là gì? Biểu hiện của chúng ra sao?

20:10:40 - 04/06/2016 - admin
loading...

Hiện nay, có rất nhiều bênh về da làm mất tính thẩm mỹ cho khuôn mặt của chúng ta. Và một trong số đó không thể bỏ quên mụn thịt quanh mắt. Vậy mụn thịt quanh mắt là gì? Biểu hiện ra sao và có nguy hại đến sức khỏe không? Cùng chúng tối tìm hiểu rõ mụn thịt quanh mắt để từ đó chữa trị chúng nhanh nhất. 

Mụn thịt quanh mắt là gì? Biểu hiện của chúng ra sao?

Mụn thịt quanh mắt là gì? Biểu hiện của chúng ra sao?

Mụn thịt quanh mắt là gì?

– Mụn thịt quanh mắt là một khối u nhỏ lành tính. Chúng thường tập trung thành từng đám, dải trên má và mi dưới ở những người trẻ tuổi. Các mụn thịt quanh mắt hoàn toàn không gây hại tới sức khoẻ, nhưng ảnh hưởng nhiều tới thẩm mỹ.

Các mụn thịt quanh mắt hoàn toàn không gây hại tới sức khoẻ

– Bệnh xuất hiện là do sự phát triển quá mức của các tế bào trong các ống tuyến mồ hôi (các tuyến mồ hôi thông thường- Eccrine glands).

Đối tượng bị mụn thịt quanh mắt

– Mụn thịt quanh mắt có thể xuất hiện ở bất cứ tuổi nào, nhưng hay gặp người trưởng thành (sau dậy thì).

– Mun thit quanh mat có thể gặp ở tất cả mọi người, bất cứ chủng tộc nào và ở cả hai giới, nhưng nữ giới mắc nhiều hơn.

Mun thit quanh mat đôi khi ta có thể gặp bệnh có tính chất gia đình (nhiều người trong gia đình bị bệnh). Trên 18% người bị bệnh Down có biểu hiện các tổn thương u ống tuyến mồ hôi. Những người bị đái tháo đường cũng dễ bị bệnh u ống tuyến mồ hôi hơn.

– Hình thái bệnh thường gặp là các u ống tuyến mồ hôi phát ban (eruptive syringomas), và thấy rõ hơn ở những người da sẫm màu.

Biểu hiện của bệnh mụn thịt trên mắt:

Mụn thịt trên mắt thường ở những vị trí như:

+ Vùng trên gò má.

+ Vùng mi dưới.

+ Vùng nách.

+ Vùng ngực.

+ Vùng bụng.

+ Vùng trán.

+ Cơ quan sinh dục ( dương vật hay âm hộ)

– Các tổn thương u ống tuyến mồ hôi đặc trưng kích thước 1- 3 mm, có màu da hay màu vàng. Chúng thường xuất hiện thành từng đám, mảng ở cả 2 bên cơ thể, thậm chí đối xứng nhau. Chúng không gây ngứa, không đau

– Các u ống tuyến mồ hôi phát ban thường xuất hiện cùng lúc và hay găp vùng ngực và bụng.

Nếu bạn đang gặp vấn đề nghiêm trọng về mụn thịt quanh mắt thì hãy tham khảo cach tri mun thit quanh mat dưới đây. Để lâu càng khó chữa và trông bạn sẽ mất tính thẩm mỹ rất nhiều. 

Mọi thắc mắc của bạn hãy liên hệ với chúng tôi qua tổng đài: 1900 6466 hoặc mời bạn vào website: trimunthit.net để biết rõ chi tiết về các dịch vụ cũng như ưu đãi hiện nay tại bệnh viện thẩm mỹ Kangnam.

Nguồn: http://tri-mun.vn/

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook