Mụn trứng cá có ích cho da mặt?

16:49:04 - 21/11/2013 - admin
loading...

Đây quẩ là điều bất ngờ vì từ xưa đến nay, mụn trứng cá đều là những nỗi phiền phức của mọi người, đặc biệt nó gây ra tình trạng rất mất thẩm mỹ ở các bộ phận như mặt, lưng… Tuy nhiên theo nghiên cứu mới đây chỉ ra mụn trứng cá có ích cho da mặt của bạn, cụ thể nó sẽ làm trắng da.

mun trung ca co ich cho da mat

Mụn trứng cá có ích cho da mặt như thế nào?

Một nghiên cứu mới đây tại ĐH California đã chỉ ra, các vi khuẩn gây nên mụn trứng cá không hẳn là hoàn toàn xấu. Một mặt, nó là nguyên nhân gây nổi mụn trên da, nhưng mặt khác, nó có thể giúp bạn sở hữu một làn da sáng.
Trưởng nhóm nghiên cứu Huiying Li thuộc trường ĐH California tại Los Angeles (UCLA), Mỹ cho biết,”Phát hiện mới này sẽ giúp chúng tôi phát triển các hướng điều trị mới, nhằm hạn chế những nhược điểm do mụn gây ra trước khi bắt đầu chữa trị cho người bệnh”.

Điều này cũng giúp bác sĩ chuyên khoa da liễu có cái nhìn tổng quan hơn về phương pháp điều trị mụn những căn bệnh do vi khuẩn gây ra trên làn da mỗi bệnh nhân.

 mun trung ca co ich cho da mat

Liệu bạn có thể yên tâm và “sống chung” với mụn?

Tiến sĩ Noah Craft – bác sĩ da liễu thuộc trung tâm y tế UCLA chia sẻ: “Chúng tôi nghi ngờ rằng, chủng gene này chứa một cơ chế bảo vệ tự nhiên cho phép nó nhận biết kẻ tấn công và tiêu diệt mầm mống gây mụn trước khi chúng lây nhiễm sang các tế bào vi khuẩn”.
Ông Huiying Li cho biết thêm: “Chủng vi khuẩn này có thể bảo vệ da, giống như sữa chua có chứa những vi khuẩn giúp bảo vệ đường ruột. Bước tiếp theo, chúng tôi sẽ nghiên cứu một loại kem có thể chặn các vi khuẩn xấu xâm nhập vào da và ngăn ngừa mụn nhọt trước khi chúng “nảy mầm”.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook