Ngừa và trị mụn bọc từ trong ra ngoài với trái mướp đắng

16:56:26 - 14/10/2014 - admin
loading...

Mướp đắng là loại thực phẩm quen thuộc đối với bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Loại quả này được coi là quà tặng của thiên nhiên bởi những công dụng của nó trong việc nâng cao và bảo vệ sức khỏe. Không những thế, đây còn là tuyệt chiêu làm đẹp hiệu quả giúp ngừa và trị mụn bọc từ trong ra ngoài, giúp bạn có được làn da khỏe đẹp như ý.

>> trị mụn bọc ở kangnam

ngua va tri mun boc tu trong ra ngoai voi trai muop dang

Mướp đắng chứa lượng vitamin dồi dào giúp trị mụn bọc, dưỡng da hiệu quả

Mướp đắng tính hàn vị đắng, chứa nhiều protein và lượng vitamin C dồi dào…có tác dụng thanh nhiệt giải độc, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, có tác dụng rất tốt trong điều trị mụn cho phái đẹp ở thời kỳ thanh xuân. Ngoài ra nó còn có tác dụng làm cho da sáng mịn, trắng trẻo, là vũ khí cực tốt để bảo vệ làn da vào mùa hè.

Cách trị mụn bọc từ bên ngoài với mặt nạ mướp đắng   

ngua va tri mun boc tu trong ra ngoai voi trai muop dang    

Mặt nạ trị mụn bọc bằng mướp đắng

– Rửa sạch mấy quả mướp đắng non, dùng màng bảo vệ quấn lấy từng quả, sau đó cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 15 phút.

– Trong quá trình cho mướp và tủ lạnh, trước tiên chúng ta nên dùng nước hoa hồng lau sạch mặt một lần để loại bỏ hết mỹ phẩm, chất nhờn, chất bẩn trên mặt, làm thoáng lỗ chân lông.

– Lấy mướp đắng trong tủ lạnh ra thái thành lát mỏng, sau đó đắp đều lên mặt.(có thể cho vào máy xay sinh tố xay nhỏ rồi lấy nước thoa lên mặt).

– Duy trì mặt nạ này trên da khoảng 30 phút.

– Sau cùng lấy hết những lát mướp đắng trên mặt xuống, rửa mặt bằng nước sạch. sau đó bôi một lớp kem dưỡng ẩm ban đêm lên mặt là được.

Thực hiện phương pháp này 2, 3 lần/tuần để mang lại hiệu quả trị mụn bọc tốt nhất.

Ngừa và trị mụn bọc từ bên trong với canh mướp đắng nhồi thịt

ngua va tri mun boc tu trong ra ngoai voi trai muop dang

Canh mướp đắng nhồi thịt

Nguyên liệu: 2 quả mướp đắng, 100g thịt nạc xay. Mộc nhĩ, nấm hương, hành, mùi ta. Gia vị, dầu ăn, xì dầu, mỳ chính, hạt tiêu.

Cách làm:

– Mướp đắng cắt khúc, nạo sạch ruột, ngâm vào nước muối pha loãng cho bớt đắng.

– Mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, băm nhỏ.

– Nấm hương ngâm nở, cắt chân, băm nhỏ.

– Trộn thịt xay với ½ thìa gia vị, dầu ăn, nấm hương, mộc nhĩ, hạt tiêu.

– Hành và mùi rửa sạch, thái nhỏ.

– Nhồi thịt vào mướp. Đun sôi nước rồi thả mướp vào.

– Cho 1 thìa xì dầu vào nồi, nêm nếm lại gia vị vừa ăn, nấu trong khoảng 20 phút.

– Tắt bếp rồi thêm hành, mùi vào, lấy ra bát, dùng nóng.

Món mướp đắng nhồi thịt rất dễ ăn, chế biến nhanh chóng, có tác dụng thanh nhiệt, giúp trị mụn bọc từ bên trong không cho chúng tái phát trên da của bạn.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook