Những bí mật về mụn mà bạn có thể không biết (P1)

12:03:18 - 29/11/2013 - admin
loading...

Có những bí mật về mụn mà không phải ai cũng biết. Điều này khiến nhiều người có suy nghĩ sai lầm, dẫn đến những phương pháp chữa trị mụn rất thiếu khoa học, đôi khi ảnh hưởng nặng nề lên da. Hãy cùng chúng tôi vén màn bí mật này để tìm hiểu sâu hơn về mụn nhé!

Bí mật 1: Rửa mặt, chà sát liệu có giúp quét sạch mụn?

Bụi bẩn không phải nguyên nhân gây ra mụn. Trái với những gì bạn thấy ở trên các quảng cáo, lỗ chân lông của chúng ta không bị chặn bởi những tạp chất. Sự hình thành của mụn trứng cá bắt đầu từ việc các lỗ chân lông bắt đầu gắn chặt nhau ở trên bề mặt da. Lí do xa hơn, đó là khi bạn sử dụng những chiếc khăn mặt, rửa thường xuyên làm kích thích lỗ chân lông làm chúng trở nên bị tắc. Cách tốt nhất đó là rửa nhẹ nhàng bằng tay và nhiều nhất 2 lần/ ngày.

nhung bi mat ve mun ma ban co the khong biet p1

Rửa mặt bằng tay 2 lần/ ngày

Bí mật 2: Stress gây mụn

Về mặt lý thuyết, căng thẳng sẽ ảnh hưởng đến nội tiết tố trong cơ thể và có thể gây mụn trứng cá. Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng stress là nguyên nhân chính gây mụn chứng cá thì điều đó cực kì sai lầm. Nghiên cứu cho thấy, stress chỉ ảnh hưởng nhỏ đến vấn đề gây mụn. Thời gian bạn nghĩ đến việc xả stress để trị mụn thì tốt hơn hết hãy dùng vào việc xác định đường lối đúng đắn cho việc trị mụn của bản thân.

nhung bi mat ve mun ma ban co the khong biet p1

Stress không phải là nguyên nhân chính gây mụn

Bí mật 3: Sex gây mụn

Đây là một suy nghĩ lỗi thời có nguồn gốc từ thế kỉ 17 để ngăn chặn việc quan hệ tình dục trước hôn nhân của giới trẻ. Tuy nhiên, không có bằng chứng khoa học nào chứng mình được điều này

Bí mật 4: Ánh nắng Mặt Trời chữa trị được mụn

Mỗi ngày 10 – 20 phút tiếp xúc với ánh nắng Mặt Trời đối với người da sáng và 20 – 30 phút cho người da sẫm màu có ích lợi cho việc điều trị mụn trứng cá. Tuy nhiên, việc làm dụng quá sẽ dẫn đến việc ánh nắng Mặt Trời tạo ra tổn thương da, khiến cho da bị kích thích và gây mụn. Nếu sau khi phơi năng quá nhiều, bạn thấy da bị cháy nắng, rất có thể mụn sẽ tìm tới vùng da của bạn.

nhung bi mat ve mun ma ban co the khong biet p1

Tắm nắng nhiều quá sẽ mang mụn đến

Bí mật 5: Chỉ có mụn khi ở tuổi teen

Sự thật là có đến 50% nam giới và 25% nữ giới ở tuổi trưởng thành vẫn mắc mụn trứng cá. Tuy nhiên, thật may mắn rằng trị mụn ở tuổi thiếu niên và trưởng thành thì không khác nhau về phương pháp.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook