Những cách trị thâm mụn đơn giản và hiệu quả nhất

17:42:33 - 13/08/2013 - admin
loading...

Mụn và vết thâm là 2 kẻ thù lớn nhất của làn da. Bên cạnh việc trị mụn đầu đen, vết thâm do mụn cũng cần được chữa trị ngay. Dưới đây là những cách trị thâm mụn đơn giản và hiệu quả nhất.

>> Cách trị vết thâm sau mụn đầu đen hiệu quả

>> Trị vết thâm mụn an toàn và hiệu quả với nguyên liệu tự nhiên

Trị thâm mụn cần kết hợp với trị mụm và dưỡng da để mang lại hiệu quả cao nhất. Dưới đây là những cách trị thâm mụn hiệu quả nhất mà bạn có thể sử dụng ngay tại nhà.

cach tri tham mun

Trị thâm mụn cần kết hợp với trị sẹo và dưỡng ra

1. Cách trị thâm mụn Vitamin E

Ngoài việc cung cấp thêm cho cơ thể thực phẩm giàu vitamin E, bạn cũng có thể trị thâm mụn bằng vitamin E tổng hợp dạng viên nén. Vitamin E có tác dụng thấm sau vào da, nuôi dưỡng da và xóa các vết thâm đồng thời trị mụn tân gốc nên là cách trị thâm mụn rất hiệu quả.

cach tri tham mun

Cách trị thâm mụn bằng vitamin E

Trị thâm mụn bằng cách cắt 1 vài viên nang vitamin E ra cốc. Dùng bông gòn thấm 1 ít viatmin E nhẹ nhàng chấm đều vào vùng mụn thâm. Làm 2 đến 3 lần trên 1 vùng mụn. Thoa vitamin E 2 lần cách quãng trên 1 ngày.

2. Cách trị thâm mụn bằng rau má

 

cach tri tham mun

Cách trị thâm mụn bằng rau má

Rau má rất mát và có tác dụng dưỡng da, xóa thâm và trị mụn. Lấy 1 ít rau má giã dập, để cả nước đắp nên vùng mụn khi di ngủ và rửa lại vào sáng hôm sau.Dùng mặt nạ trị mụn từ rau má đều đặn mỗi ngày 1 lần.

3. Cách trị thâm mụn bằng sữa tươi

cach tri tham mun

Rửa mặt bằng sữa tươi

1 cách khác để chữa thâm mụn là rửa mặt với sữa tươi mỗi ngày. Axit lactric trong sữa tươi sẽ giúp trị thâm hiệu quả và dưỡng da trắng mịn

Trên đây là 3 cách trị thâm mụn đơn giản và hiêu quả nhất mà bạn có thể sử dụng. Bạn cũng có thể kết hợp để trị mụn đầu đen, mụn cám để có làn da sạch mụn

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook