Những điều bạn cần biết về phẫu thuật độn mông

09:59:09 - 29/02/2016 - admin
loading...

Nhu cầu làm đẹp là nhu cầu muôn thuở của phụ nữ. Đó là lý do tại sao mà ngành công nghiệp ngày càng phát triển mạnh. Nói đến giải phẫu thẩm mỹ, chị em không còn ngại ngùng hay e dè như trước. Không những thế, ngày càng có nhiều loại hình thẩm mỹ được phái đẹp quan tâm. Một trong số đó là phương pháp phẫu thuật độn mông.

>> phẫu thuật nâng mông bằng mỡ tự thân được bao lâu

>> có nên nâng mông bằng mỡ tự thân không

nhung dieu ban can biet ve phau thuat don mong

 

Vòng 3 căng tròn và nở nang là mong muốn của phái đẹp

Phẫu thuật độn mông được biết đến từ năm 1969 với mục đích tạo hình và thẩm mỹ. Phương pháp này ban đầu không được sử dụng rộng rãi vì túi độn dễ bị lệch, không cân xứng và tạo bao xơ do đặt túi ngay dưới lớp mỡ. Năm 1984 Robles đặt túi độn bên dưới lớp cơ mông to nhưng phương pháp này lại gây chèn ép dây thần kinh hông nên không được sử dụng.

Phương pháp đặt túi đôn mông chuẩn nhất và được dùng nhiều nhất hiện nay là kỹ thuật đặt túi độn mông vào lớp giữa cơ mông của phẫu thuật viên Raul Gonzalez (Braxil). Phương pháp  này đã khắc phục các nhược điểm của các phương pháp trên.

Các dạng túi độn mông:

nhung dieu ban can biet ve phau thuat don mong

Các dạng túi độn mông

Hiện tại các túi dùng để độn mông được dùng nhiều nhất hiện nay là túi tròn và túi bầu dục hình giọt nước. Túi tròn có bao dầy co giãn chứa silicone bên trong. Giúp những bệnh nhân có mông bè ngang dầy và tròn mông hơn. Túi bầu dục được dùng riêng cho người gầy, khung xương hẹp. Bác sĩ sẽ tùy theo mông mỗi người có hình dạng khác nhau như chữ V, chữ A, hình tròn và hình vuông mà đặt túi.

Các phương pháp đặt túi độn:

nhung dieu ban can biet ve phau thuat don mong

Có 3 phương pháp đặt túi độn mông

– Đặt dưới da: ưu điểm là kỹ thuật dễ thực hiện, bệnh nhân chóng lành, đau ít. Nhược điểm: hình thức mông mới không tự nhiên, thường lộ túi, có thể sờ thấy túi

– Đặt giữa lớp cơ mông lớn: ưu điểm là giúp tăng độ dày cho lớp mô trên túi, tránh lộ túi, ngoài ra tránh tác động không mong muốn có thể xảy ra khi can thiệp phẫu thuật. Nhược điểm chỉ phù hợp với những người có lớp cơ mông lớn dày.

– Đặt dưới lớp cơ mông lớn: ưu điểm của phương pháp này là túi được đặt sâu phía dưới cơ mông lớn nên hình thức rất tự nhiên, không nhận biết được mông có can thiệp hay không. Nhược điểm: đây là kỹ thuật phức tạp cần bác sĩ có trình độ, kinh nghiệm.

Quy trình phẫu thuật độn mông:

nhung dieu ban can biet ve phau thuat don mong

Phẫu thuật độn mông được thực hiện trong khoảng 3 tiếng

Phẫu thuật độn mông được thực hiện trong khoảng 3 tiếng, gây mê toàn thân.

– Bệnh nhân được đưa lên bàn mổ và rạch một đường giữa hai khe mông dài 5-6cm.

– Lần lượt bóc bề mặt từng lớp cơ mông  rồi tách trong lớp cơ sâu 3cm tức là bằng ½ chiều dầy cơ.

– Bóc tách cơ để tách các điểm X, Y, Z.

– Đặt các túi độn vào  các khoang đã bóc tách.

– Đặt dẫn lưu đóng kín vết mổ và băng ép.

– Kết hợp với hút mỡ vùng eo cũng làm tăng kết quả thẩm mỹ của độn mông.

Lưu ý:

Trong 3 ngày đầu sau phẫu thuật độn mông bạn chỉ nằm sấp và đứng. 5 ngày là bạn có thể đi lại và ngồi được sau 10 ngày. Bác sĩ sẽ cắt chỉ cho bạn và bắt bạn bạn mang đai cố định túi độn trong 3 tuần. Bạn có thể hoạt động bình thường sau 14 ngày và chơi thể thao sau 2 tháng.

Hiện nay, phẫu thuật độn mông là phương pháp hiệu quả nhất và an toàn mang lại vẻ đẹp nữ tính và tự tin cho những chị em vốn tự ti bởi vòng 3 khiêm tốn của mình.

Xem thêm:

>>> Mông xệ

>>> Kem nâng mông

>>> Nang mong khong phau thuat

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook