Những lí do gây mụn ai cũng mắc phải (P2)

00:25:22 - 30/11/2013 - admin
loading...

Trong phần 1, chúng tôi đã nêu ra 6 lí do gây mụn mà hầu hết mọi người mắc phải. Ở phần 2 này, sẽ là những điều mà bạn không để ý đến nhưng vẫn ảnh hưởng rất lớn đến việc bị mắc mụn.

1. Nặn mụn

Để thoát khỏi sự ám ảnh về mụn, nhiều bạn đã lựa chọn cho mình phương pháp nặn mụn. Nhưng bằng cách đó, bạn đã làm da tổn thương nghiêm trọng vào bên trong. Do đó, dù có khó chịu nhưng hãy cố gắng sử dụng các phương pháp trị mụn khoa học khác.

nhung li do gay mun ai cung mac phai p2

Không nặn mụn để tránh tình trạng bị viêm da

2. Di truyền

Yếu tố di truyền cũng là một trong những lí do chính dẫn đến việc bị mụn. Bạn hãy để ý nếu bố mẹ bị mụn nhiều thì con cái gần như chắc chắn sẽ bị mụn. Đây là nguyên nhân không thể tránh khỏi nên bạn hãy tìm phương pháp để chữa trị hợp lý.

nhung li do gay mun ai cung mac phai p2

Khi bị mụn do di truyền, nên tìm cách chữa trị hợp lý

3. Lượng dầu trên da

Lượng dầu thừa trên da có thể gây ra tình trạng mụn mọc nhiều trên mặt. Thông thường, việc này xảy ra khi hormone trong cơ thể bạn có dấu hiệu bị rối loạn. Tốt nhất bạn nên đến bác sĩ để được khám và tư vấn về vấn đề này.

nhung li do gay mun ai cung mac phai p2

Dầu thừa trên da sẽ gây mụn

4. Thuốc và chất kích thích

Rất nhiều loại thuốc và chất kích thích sẽ gây mụn trên da, vì vậy bạn nên kiểm tra kĩ thành phần cũng như tác dụng phụ của những loại này. Có thể kể đến như thuốc kháng sinh hoàn toàn có thể gây mụn trên da.

5. Vitamin

Nghe thật lạ nhưng sử dụng quá nhiều vitamin bao gồm B1, B6, B12 sẽ kích thích mụn phát triển. Do đó, dù vitamin là cần thiết cho cơ thể nhưng bạn hãy sử dụng các loại vitamin này một cách hợp lý.

nhung li do gay mun ai cung mac phai p2

Quá nhiều vitamin cũng không tốt cho da đâu nhé!

6. Thay đổi Hormone

Việc thay đổi hormone bất thường có thể gây nên một lượng dầu lớn vì vậy làm mất cân bằng cho da. Vì vậy, mụn thường xuất hiện ở tuổi teen hay phụ nữ thời kì mang thai và trong thời kì kinh nguyệt. Đó là lí do tại sao nhiều bà mẹ sau khi có bầu hoặc sau khi sinh thường mắc mụn.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook