Những sai lầm hay mắc phải khi sử dụng mặt nạ

10:13:59 - 27/11/2013 - admin
loading...

Việc sử dụng mặt nạ thiên nhiên để trị mụn cũng như làm đẹp da được chị em vô cùng yêu thích vì nghĩ rằng chúng không gây hại cho da mặt. Tuy nhiên, nếu dùng không đúng cách, mặt nạ sẽ gây ra mụn và làm tổn hại đến da. Sau đây là những sai lầm phổ biến nhất trong việc đắp mặt nạ.

1. Đắp mặt nạ quá nhiều lần trong tuần

nhung sai lam hay mac phai khi su dung mat na

Chỉ đắp mặt nạ 3 lần/ tuần

Nếu bạn thấy mặt nạ thiên nhiên tốt cho da và gia tăng số lần đắp mặt nạ lên 4 hay 5 lần thì đây là một sai lầm nghiêm trọng. Việc đắp mặt nạ quá thường xuyên làm cho da mất đi lớp dầu tự nhiên bảo vệ bề mặt da. Đó là lớp dầu giúp da chống lại những tác động của môi trường, tránh cho da bị tổn thương.

2. Để mặt nạ quá lâu trên da

nhung sai lam hay mac phai khi su dung mat na

Không đắp mặt nạ quá lâu

Chị em thường có thói quen đắp mặt nạ rồi nằm xem phim, đọc truyện, chơi game hay ngủ. Những việc này sẽ khiến phân tán tư tưởng, làm bạn không để ý đến thời gian cần phải tháo mặt nạ. Việc lưu giữ dưỡng chất quá lâu trên da sẽ không làm tăng hiệu quả mà còn làm da bưng bít, thiếu oxy và làm khô da.

3. Đắp mặt nạ khi bị mụn

nhung sai lam hay mac phai khi su dung mat na

Đắp mặt nạ khi bị mụn có thể làm cho mụn phát triển thêm

Khi bị mụn, tuyệt đối không đắp các loại mặt nạ không có tác dụng diệt khuẩn như dưa chuột, lòng đỏ trứng gà… Những loại dưỡng chất này không loại trừ mụn được mà còn là môi trường tuyệt vời để vi khuẩn sinh sôi phát triển. Vì thế, khi bị mụn, cần tìm hiểu rất kĩ lưỡng thành phần các loại mặt nạ. Hãy sử dụng các loại mặt nạ như dầu dừa, mật ong, olive…

4. Đắp mặt nạ quá dày

nhung sai lam hay mac phai khi su dung mat na

Không đắp mặt nạ quá dày trên da

Sẽ là rất sai lầm nếu bạn nghĩ rằng mặt nạ dày hơn là tốt hơn. Mặt nạ quá dày sẽ làm cho lỗ chân lông của bạn giãn to hơn bình thường rất nhiều. Điều này sẽ tạo cơ hội cho vi khuẩn và bụi bặm có thể dễ dàng xâm nhập vào trong và làm tổn hại da.

5. Không sử dụng đúng loại mặt nạ phù hợp

nhung sai lam hay mac phai khi su dung mat na

Tìm hiểu kĩ lưỡng loại mặt nạ phù hợp với da bạn

Đây là sai lầm hay mắc phải nhất của chị em phụ nữ khi làm đẹp. Bạn cần tìm hiểu kĩ lưỡng xem loại mặt nạ nào phù hợp với loại da của mình. Có những mặt nạ chỉ phù hợp vời da nhờn, có loại lại phù hợp với da khô. Nếu dùng sai, bạn sẽ bị kích ứng, tổn thương cho da.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook