Những suy nghĩ sai lầm về mụn bọc

23:16:06 - 20/06/2013 - admin
loading...

Mụn là đấu hiệu của làn da yếu do không được cung cấp chất dinh dưỡng đày dủ hoặc do không được vệ sinh sạch sẽ. Tuy nhiên, nhiều người còn có những suy nghĩ sai lầm về mụn bọc từ đó chưa có những phương pháp trị mụn hiệu quả.

Tìm hiểu ngay: Trị mụn tại BVTM Kangnam

nhung suy nghi sai lam ve mun boc

Mụn là vấn đề của tuổi dậy thì

Rất nhiều người quan niệm tuổi dậy thì cơ thể phát triển nhanh, chưa kịp cân băng nội tiết nên mụn suất hiện là tình trạng rất bình thường. Tuy nhiên không hẳn như vậy. Trong độ tuổi dậy thì làn da của chúng ta đặc biệt nhạy cảm nên cần được chăm sóc một cách chu đáo.

Mụn sẽ tự khỏi

nhung suy nghi sai lam ve mun boc

Tử tưởng chủ quan mụn bọc sẽ tự khỏi đã làm cho bao nhiêu người rơi vào tìn trạng vết thâm, sạo lồi, sẹo lõn di dít trên khuôn mặt. Tốt nhất là chúng ta nên có cách chăm sóc, sinh hoạt khoa học để giảm thiểu tình trạng mụn. Còn nếu da có quá nhiều mụn thì tốt nhất la đi thăm khám bác sĩ để được uống thuốc và bôi thuốc phòng ngừa sự phát triển của mụn và trị mụn bọc một cách trị mụn bọc an toàn và hiệu quả.

Xông hơi tốt cho mụn

nhung suy nghi sai lam ve mun boc

Xông hơi có tác dụng làm sạch lỗ chân lông, giúp lỗ chân lông khô thoáng. Đây là biện pháp phòng ngừa  mụn hiệu quả. Tuy nhiên nếu đã bị mụn thì tuyệt đối không nên dùng biện pháp này. Bởi theo một số nghiên cứu chi thấy mụn trứng cá dễ bị nặng hơn ở nhiệt độ cao và hơi nước nóng. Nếu bạn bị mụn, cách tốt nhất hãy giữ cho da được mát mẻ.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook