Phương pháp chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen cho da khô

15:48:30 - 08/08/2013 - admin
loading...

Nếu da bạn bị khô và có mụn đầu đen, cần chú ý chăm sóc thật tốt để cải thiện da và trị mụn đầu đen thành công. Mặt nạ dưa chuột và chanh là 2 phương pháp chăm sóc da mặt bị mụn tốt nhất dành cho tình trạng da khô của bạn.

>> Cách phương pháp trị mụn bằng chanh hiệu quả nhất

>> Phương pháp chăm sóc da mụn với lòng trắng trứng

Nếu da bạn thuộc loại da khô, nghĩa là da đang thiếu độ ẩm nghiêm trọng, thường xuyên bong tróc hoặc sần sùi. Để trị mụn đầu đen hiệu quả cho loại da này cần chú ý tăng độ ẩm cho da và trị mụn đầu đen triệt để.

Dưới đây là 2 phương pháp chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen cho da khô:

1. Mặt nạ dưa chuột

cach cham soc da mat bi mun

Cách chăm sóc da mặt bị mụn bằng dưa chuột

Dưa chuột là loại quả chứa nhiều vitamin và nước, rất tốt để cải thiện tình trạng da khô, đồng thời giúp loại bỏ triệt để các đốm mụn đầu đen trên da. Cách chăm sóc da mặt bị mụn đầu đen bằng dưa chuột rất đơn giản. Bạn hãy chọn dưa chuột tươi, nên chọn quả có đường kính lớn vì loại này thường có nhiều nước. Thái thật mỏng và đắp lên da. Để trong khoảng 15-20 phút thì bỏ dưa ra khỏi mặt và rửa lại mặt bằng nước sạch

Bạn có thể đắp mặt nạ trị mụn bằng dưa chuột 2 tối 1 lần.

2. Mặt nạ trị mụn đầu đen từ chanh

cach cham soc da mat bi mun

Chanh là nguyên liệu chế mặt nạ trị mụn đầu đen hiệu quả

Chuẩn bị: Nước chanh, sữa chua, bơ chín, tinh dầu oải hương, nước ép táo,  bột mỳ, muối biển

Cách làm: Chộn nước chanh với 1 thìa sữa chua, 1 thìa bơ nghiền nát, 1 giọt tinh dầu oải hương, 1 thìa nước ép táo, 1 thìa bột mỳ và 1 chút muối biển. Đắp lên da khoảng 20 phút rồi rửa lại bằng nước sạch.

Cách chăm sóc da mặt bị mụn bằng mặt nạ dưa chuột và chanh sẽ giúp bạn cân bằng độ ẩm cho da, loại bỏ mụn đầu đen và ngăn ngừa chúng quay trở lại. Bạn nên thực hiện thường xuyên để đat hiệu quả cao.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook