Rửa mặt đúng cách để ngừa mụn hiệu quả

11:00:08 - 16/11/2013 - admin
loading...

Có rất nhiều bạn than phiền về việc mắc lại mụn sau khi đã chữa trị trong thời gian dài mà không biết rằng rửa mặt sai cách cũng là một nguyên nhân tạo môi trường cho mụn trứng cá sinh sôi trên làn da bạn. Sau đây, chúng tôi sẽ giúp bạn rửa mặt đúng cách để ngừa mụn hiệu quả.

Bước 1: 

Rửa tay sạch bằng xà phòng diệt khuẩn trước khi rửa mặt, không chạm vào mặt khi tay bẩn. Điều này giúp ngăn chặn tình trạng lây nhiễm vi khuẩn từ tay sang mặt, khiến da bị viêm nhiễm.

1351927972-camlanh1-suckhoe.eva

Việc rửa tay bằng xà phòng là vô cùng quan trọng để ngừa mụn

Bước 2:

Dùng nước ấm vỗ lên mặt giúp lỗ chân lông nở ra. Lưu ý rằng, không được dùng nước nóng vì da mặt bạn có thể bị đỏ, tăng lượng nhờn trên da, khiến mụn tiếp tục quay trở lại.

Bước 3:

Lựa chọn loại sữa rửa mặt phù hợp với làn da của mình và xoa nhẹ trên mặt. Điều này sẽ giúp lấy đi hết những vi khuẩn, bã nhờn nằm trên bề mặt da và lỗ chân lông.

3-bước-để-trị-mụn-đầu-đen-hiệu-quả1

Cần chọn loại sữa rửa mặt phù hợp 

Bước 4:

Xoa mặt nhẹ nhàng, di chuyển theo vòng tròn theo chiều ngược chiều kim đồng hồ trong khoảng 30 giây. Massage sẽ khiến bạn được thư giãn và giúp rửa sạch chất bẩn trên da hiệu quả hơn.

Bước 5:

Dùng một chút nước lạnh rửa lại khuôn mặt bằng cách dùng lòng bàn tay vớt nước lên rửa nhẹ nhàng, sau đó dùng tay vỗ nhè nhẹ lên mặt.

55490351-1349419811-thoi-quen-xau2

Chú ý không dùng nước nóng để rửa mặt

Tuyệt đối không dùng các tài liệu như khăn mặt để rửa vì chúng sẽ làm làn da mỏng manh của bạn bị tổn thương.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook