Sử dụng thuốc trị mụn làm người dùng muốn tự sát

00:09:40 - 20/11/2013 - admin
loading...

Tin tức từ một tờ báo bên Pháp cho hay, một phụ nữ đã đâm đơn kiện bác sĩ da liễu vì đã kê toa thuốc trị mụn trứng cá cho con trai bà làm cậu bé thay đổi hẳn tính tình dẫn đến hành vi tự sát. Thuốc được nêu tên trong bài viết là Isotretinoin ( còn có tên là Curacné hoặc Procuta ).

ΠΑΡΑΞΕΝΟ

Chỉ vì thuốc trị mụn mà người mẹ mất đi đứa con trai

Isotretinoin là thuốc trị mụn trứng cá nặng và cũng gây rất nhiều tác dụng phụ trầm trọng.

Isotretinoin có tên biệt dược trước đây là Roaccutane được dùng thay thế Vitamin A giúp chữa trị mụn trứng cá nặng. Cơ chế của chất này vẫn còn chưa rõ ràng, chỉ dựa vào giả thuyết là chất này làm giảm bã nhờn do gây chết các tuyến bã nhờn và vi khuẩn gây mụn. Loại thuốc này đã bị liệt vào bảng X: Tuyệt đối không dùng cho phụ nữ có thai vì tác dụng phụ gây quái thai rất nguy hiểm. Isotretinoin đã được chứng minh làm thai nhi mất hoàn toàn về thị giác và thính giác, dị dạng mặt, chậm phát triển tâm thần. Vì vậy, người phụ nữ muốn sử dụng loại thuốc này cần phải kí kết giấy cam kết cũng như đảm bảo không có thai trong vòng 1 tháng sau khi sử dụng.

Ở Việt Nam, đã có không ít các phụ nữ trẻ mang tâm lý ngại ngùng không đi khám, tự mình mua loại thuốc chữa trị mụn này mà không mảy may biết được sự nguy hiểm rình rập đằng sau những viên thuốc.

image_22

Không có sự chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không sử dụng isotretinoin

Ngoài việc gây quái thai, Isotretinoin còn gây khô da, khô mắt, khô môi, viêm kết mạc, nhức đầu, đau cơ, đau khớp… và có thể làm cho viêm gan, viêm tụy và đặc biệt loạn thần làm bệnh nhân muốn tự tử. Vì vậy, khi không có sự chỉ dẫn của bác sĩ, tuyệt đối không sử dụng Isotretinoin.

Vậy làm cách nào để trị mụn?

Hiện tại, có rất nhiều phương pháp trị mụn hiệu quả mà đã được kiểm chứng an toàn. Trước hết, hãy nghĩ đến sử dụng các liệu pháp thiên nhiên như chanh, mật ong, lô hội,… cũng có thể đạt được kết quả rất tốt. Nếu bạn thấy những liệu pháp này không hiệu quả, hãy đến các thẩm mỹ viện uy tín để được các bác sĩ tư vấn tốt nhất về các cách trị mụn công nghệ cao. Có thể kể đến như công nghệ Oxy – Led, Spectra Laser là những công nghệ hiện đại và tiên tiến nhất sẽ giúp bạn loại trừ hoàn toàn mụn trứng cá

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook