Thực phẩm chữa trị mụn đến từ thiên nhiên

14:49:46 - 10/06/2013 - admin
loading...

Mọc mụn là hiện tượng rất phổ biến đối với mỗi người đặc biệt trong giai đoạn dậy thì. Mụn không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà đặc biệt là gây rất mất thẩm mỹ. Sau đây là các loại thực phẩm chữa trị mụn đến từ thiên nhiên giúp bạn lấy lại làn da khỏe đẹp trắng sáng mịn màng.

Lá sen

thuc pham chua tri mun den tu thien nhien Nước cuống lá sen giúp làm giảm tình trạng phá triển của mụn nhọt

Lá sen mát giúp làm thanh nhiệt giải độc. Ngoài sử dụng làm thực phẩm chúng ta còn có thể dùng lá sen để trị mụn. Hàng ngày, sắc cuống lá sen lấy nước đặc để rửa mụn nhọt giúp làm giảm tình trạng phát triển của mụn nhọt. Hoặc có thể giã nát lá sen trộn cùng với cơm nếp rồi đắp vào những nốt mụn sẽ thấy công dụng gần như ngay lập tức của lá sen

Cuống bí ngô

thuc pham chua tri mun den tu thien nhienCuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có mụn

Theo một bài thuốc dân gian truyền lại có thể lấy cuống bí ngô đốt thành than, rồi đắp vào nơi có mụn hoặc dùng bột than cuống bí ngô trộn với dầu mè đắp vào vết mụn nhọt, ngày thay một lẫn cùng sẽ đem lại hiệu quả rất tốt

Rau mồng tơi

Nếu các bạn có tham khảo các bài thuốc dân gian sẽ thấy rau mồng tơi trở thành bài thuốc dân gian trị mụn thông dụng nhất. Lấy rau mồng tơi giã nát đắp vào nốt mụn. Ngày đắp từ hai đến ba lần sẽ đạt hiệu quả trị mụn rất cao.

Chua me đất

thuc pham chua tri mun den tu thien nhienLá chua  là cách tốt để trị mụn

Có thể dễ dàng tìm thấy cây chua me đất ở dọc bờ sông hoặc các bờ rộng. Dùng lá chua giã nhỏ hơ nóng đắp vào chỗ mụn thường xuyên mỗi ngày sẽ là cách tốt để trị mụn.

Rau diếp cá

thuc pham chua tri mun den tu thien nhienRau diếp cá có chất kháng sinh nên chống viêm nhiễm rất tốt

Rau diếp cá là bài thuốc đông y rất tốt để làm mát cơ thể. Có thể lấy rau diếp cá giã nát rồi đắp vào nốt mụn vào buổi tối trước khi đi ngủ ngoài tác dụng làm mát thì rau diếp cá có chất kháng sinh nên chống viêm nhiễm rất tốt.

Nguồn: http://tri-mun.vn

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook