Tìm hiểu nguyên nhân gây ra mụn cám

18:23:41 - 10/11/2017 - admin
loading...

Mụn cám xuất hiện trên mặt là do cả yếu tố bên ngoài lẫn yếu tố bên trọng. Đây là kẻ thủ của hầu hết chị em phụ nữ, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây ra nó để ” phòng bệnh hơn trị bệnh “

-> trị mụn bằng oxy led

  • Mụn cám do yếu tố bên trong

Xuất phát từ sự thay đổi của các hormone trong cơ thể, kích thích làm cho tuyến bã nhờn hoạt động mạnh, gặp nhiều bụi bẩn trên da, gây tắc nghẽn, bít tắc lỗ chân lông, tạo thành nhân mụn. Khi tiếp xúc với ánh sáng mặt trời, không khí, khiến cho chúng bị oxy hóa trở thành mụn đầu cám, mụn đầu đen.

  • Mụn cám do yếu tố bên ngoài

Những điều kiện bên ngoài gây nên mụn cám như: thời tiết, mất ngủ, căng thẳng tâm lý, thức khuya về đêm, lạm dụng mỹ phẩm, không tẩy trang sau khi dùng mỹ phẩm…Những điều kiện này là nguyên nhân gây ra mụn cám trên mặt của bạn

Tìm được nguyên nhân gây nên mụn cám sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chăm sóc và điều trị mụn

Vì sao hầu hết mụn lại ở trên má ?

Chắc chắn có rất nhiều người thắc mắc là tại sao mụn cám lại hay mọc ở má, cằm , mũi mà không phải ở đâu khác. Để trả lời điều này, bác sỹ thuộc Bệnh viện Thẩm mỹ Kangnam đã trả lời như sau

tim-hieu-nguyen-nhan-gay-ra-mun-cam ​
Mụn thường xuyên xuất hiện trên mặt

Mụn cám xuất hiện do sự tăng tiết bã nhờn cùng sự tác động của nội tiết tố Androgen, tuyến giáp và nội tiết tố tăng trưởng. Vi khuẩn gây viêm nang lông tuyến bã hay việc tắc cổ nang lông tuyến bã cũng là nguyên nhân gây ra mụn cám. Ngoài ra, yếu tố di truyền cũng sẽ chiếm khoảng 50% các trường hợp bị mụn này.

-> chi phí trị mụn 

Trên da mặt dễ xuất hiện mụn cám là vì nó có nhiều yếu tố tạo nên mụn cám, nơi đây có tuyến nội tiết phát triển mạnh, thường xuyên phải tiếp xúc với các yếu tố môi trường nên các yếu tố gây mụn thường dễ dàng tiếp xúc với da mặt và gây tắc cổ nang lông tuyến bã, vi khuẩn là yếu tố hình thành nhân mụn.
Sự bài tiết đào thải ở hai vùng da này là nhiều nhất trên khuôn mặt, khi chúng bị bịt kín thì hình thành nên mụn cám là điều không có gì khó hiểu.

Do vậy mà bạn cần chăm sóc da thường xuyên, ngủ nghỉ điều độ, đúng giờ để không bị mụn cám và có làn da đẹp như mong đợi.

Xem thêm : cách trị mụn cám

Bạn có thể xem thêm:

loading...

Ý kiến bạn đọc

Bình luận qua Disqus Facebook